Hủ tíu gõLâu rồi mới ăn lại món hủ tíu gõ, ngày xưa gõ lốc cốc làng trên xóm dưới, ai kêu là bưng tới tận nhà, bây giờ ngồi tại chổ cũng bán không kịp, chắc tại kinh tế khó khăn nên món ăn bình dân này được ưa chuộng. Trong số những người đứng chờ, có cô bé hình như là khách quen, trông cô khá xinh, khoảng 22 tuổi, cô nói với bà chủ là mới đi làm về, mai được nghỉ 2 ngày, lúc đó khoảng 21g30, ngày 30/12/2012, tôi đoán cô chưa ăn tối.

Tôi như nhìn thấy ở cô hình bóng ngày xưa của mình, cái thời còn vừa học vừa làm, hết giờ làm, ăn vội cái gì đó rồi đi học, buổi ăn tối thường là sau 21 giờ, có hôm mệt quá cũng chẳng buồn ăn, có một dạo tôi bị đau bao tử vì ăn uống thất thường. Cũng như bao nhân viên công sở khác, tôi luôn háo hức trước các ngày lễ, vì sẽ được tha hồ... ngủ nướng.

Hiện nay, công việc của tôi đã ổn định, tôi đã có thể tự tin đứng vững trên đôi chân mình, và ngủ nướng bất cứ khi nào tôi muốn, những nỗ lực ngày xưa đã không hề uổng phí. Cầu mong cho cô bé kia bước sang năm 2013 sẽ gặp nhiều may mắn.


Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.