Đám cưới có phải là dịp để khoe khoang?Nhận được thiệp cưới tại Khách sạn Kim Đô - Nguyễn Huệ Saigon - vào thứ bảy ngày 22/12. Biết rằng mấy ngày này Saigon rất đông, chúng tôi quyết định ngồi taxi đi, tiện thể dẫn 2 đứa cháu đi chơi noel luôn. Tới nơi chúng tôi phải cuốc bộ một đoạn vì taxi ngại kẹt xe không muốn vô, chen qua dòng người đông đúc, cuối cùng cũng tới nơi.

Phong cách trang hoàng sảnh cưới rất tây và tràn ngập không khí noel, khách mời không khỏi trầm trồ và bất ngờ trước những sáng kiến độc đáo của chủ tiệc, ngoài slideshow ảnh cưới, còn có một video clip khá ấn tượng trong cách thể hiện và cực kỳ chuyên nghiệp trong khâu dựng cảnh, không khác gì một tập phim thời sự ngắn, tôi thoáng nhìn thấy trên máy quay của tay quay phim có ghi dòng chữ: HTV. Vậy là hiểu rồi nhé! Ngoài ra, 3 chiếc soa rê của cô dâu cũng thuộc loại khó đụng hàng dù tôi chưa kịp nhìn kỹ.

Bề ngoài hoành tráng là thế, nhưng tới khâu đãi tiệc thì hởi ôi còn tệ hơn mấy quán nhậu nữa, thực đơn đã ít mà khẩu phần cũng rất khiêm tốn, ai đời 4 món khai vị chỉ toàn rau và lác đác vài miếng thịt bé xíu, còn món cá thì là cá chẽm nữa chứ.

Khó khăn lắm mới dành được chiếc taxi giữa biển người lố nhố. Tốn hơn triệu bạc cho tiệc cưới xa xỉ này, cảm giác như phải làm khán giả bất đắc dĩ cho cái trò khoe khoang của chủ tiệc, về nhà đói quá phải ăn thêm cơm nguội nữa hic... lần sau có cho tiền cũng không đi dự đám cưới kiểu này. Chúng ta thường nói: đi ăn đám cưới, chứ có ai nói đi xem đám cưới bao giờ. Đám cưới ngày nay ngày càng mất đi ý nghĩa thật sự của nó, chỉ là dịp để chứng tỏ: ta đây có tiền!

Cuối năm là thời điểm chúng ta nhận được rất nhiều thiệp hồng, không nói đến chuyện tốn kém và mất thời gian, điều bực mình nhất là cách cư xử thiếu tôn trọng của chủ tiệc, họ chỉ xem khách mời là công cụ để tô điểm cho đám cưới thêm hoành tráng, mà không hề nghĩ đến cảnh chen nhau đến mướt mồ hôi để gửi xe giữa trung tâm thành phố đông đúc này.

Khách sạn Kim Đô

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.