Xem Phim hừng đông 2: cái kết cực kỳ hay

Hừng Đông 2 (Breaking Dawn part 2) ra rạp hơn 2 tuần rồi, mãi đến tối qua tôi mới có dịp đi coi, nội dung phim cũng không có gì đặc biệt, vẫn xoay quanh gia đình ma cà rồng Cullen, lúc này, xuất hiện thêm một nhân vật mới là Renesmee - con gái của Bella và Edward, và rắc rối bắt đầu nảy sinh từ đây, gia tộc ma cà rồng Volturi biết sự tồn tại của Renesmee - một ma cà rồng trẻ con, xưa nay ma cà rồng trẻ con sẽ bị tiêu diệt để bảo vệ cho bí mật của chủng loại.

Khi biết tin gia tộc Volturi sẽ kéo đến rất đông để thi hành bản án, để bảo vệ Renesmee, gia đình Cullen cầu cứu đến những ma cà rồng khác, một mặt để làm chứng rằng Renesmee được sinh ra một cách tự nhiện, chứ không phải bị cắn mới biến thành ma cà rồng, mặt khác để sẵn sàng chiến đấu nếu gia tộc Volturi không lắng nghe.

Quá trình chiêu mộ diễn ra khá rầm rộ, chẳng bao lâu đã tập hợp được một đội quân khá hùng hậu. Mọi thứ cho thấy một trận chiến khốc liệt chắc chắn không thể tránh khỏi, nhưng lúc này trong lòng người xem lại nảy sinh một suy nghĩ khá mẫu thuẫn, nếu chỉ vì một chút hiểu lầm nhỏ mà đánh nhau thì thật đáng tiếc, dù sao đều là ma cà rồng cả, nếu đạo diễn kết phim bằng một trận tàn sát đẫm máu, thì bộ phim chỉ là một tác phẩm điện ảnh rẻ tiền, chẳng mang thông điệp gì ý nghĩa cả. Còn nếu không có trận đánh nào thì bộ phim sẽ mất sự kịch tính, không gắn kết được các tình tiết diễn ra trước đó.

Cuối cùng thì trận chiến cũng diễn ra, một trận chiến khốc liệt và đẫm máu như đã dự đoán, 2 bên đều tổn thất quân số trầm trọng, khiến người xem vừa kinh hải vừa chua sót, đang thương cảm cho những người đã chết thảm, bỗng mọi người đều bất giác ồ lên khi phát hiện trận đánh kinh hải kia chỉ là dự đoán tương lai của Alice. Đạo diễn Bill Condon đã thật khéo léo và tài tình khi xây dựng đoạn kết lưỡng toàn kỳ mỹ này, vừa tạo được sự kịch tính và tính logic của mạch phim vừa giữ được ý nghĩa nhân văn của bộ phim, quá hay!

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.