Câu chuyện cuối năm


Năm hết Tết đến, đang hì hục dọn dẹp trong bếp, bỗng nghe cô em dâu gọi:
- Chị hai, có người tìm
"chắc là mượn tiền đây" tôi vừa đi vừa nghĩ.

À, cô bạn nhỏ ngày xưa đây mà, cô thường ghé thăm tôi vào mùng 2 Tết. Sau vài câu hỏi thăm, không để tôi đợi lâu, cô dúi vào tay tôi một phong bì và nói:
"Em trả lại tiền học phí ngày xưa chị đã đóng cho em, bây giờ em đã có điều kiện nên rất muốn trả lại tiền này cho chị, em rất biết ơn sự giúp đỡ của chị, nếu không có chị chắc em bỏ học quá"

Chúng tôi học chung từ cấp 2 và nhanh chóng chơi thân với nhau, tôi lớn hơn cô 5 tuổi, nên được lên chức chị :),  gia đình cô bé thuộc diện khó khăn, nhưng cô bé rất siêng học và học rất giỏi, vì thế tôi đặc biệt quan tâm đến cô, nhưng vụ học phí thì tôi không nhớ rõ lắm.

Lần đầu tiên có người trả tiền cho tôi sao từng ấy năm, và cũng lần đầu tiên có bạn cũ đến thăm mà không phải vì mượn tiền, tôi cảm thấy mình thật may mắn, chỉ riêng tấm lòng của cô bé cũng rất đáng quý rồi, Tết nào cô cũng ghé thăm tôi với hủ kiệu rất ngon, tuy chúng tôi chưa bao giờ liên lạc. Hiện nay cô đã có một gia đình hạnh phúc.

Có lẽ bạn sẽ nghĩ: vì số tiền nhỏ nên cô ấy mới trả, nếu là số tiền lớn thì khác, cũng có thể, đôi khi nghịch cảnh có thể buộc chúng ta làm điều ta không muốn, nhưng dù sao đây cũng là một tín hiệu vui để chúng ta tin rằng điều thiện luôn hiện hữu trong cuộc sống, ở hiền sẽ gặp lành.


Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.