Cách phòng tránh cướp giật trên đường phố

Dạo gần đây đâu đâu cũng rộ lên tin tức về các vụ cướp táo tợn, hành động không kể ngày đêm, đường vắng hay chốn đông người, cứ chờ người dân sơ hở là chúng ra tay, thậm chí hiên ngang vào thẳng nhà để cướp, mới nhất là vụ chém gần đứt cánh tay cô gái để cướp tài sản một cách tàn bạo tại cầu Phú Mỹ, Q.2, TP.HCM.

Những tên cướp máu lạnh này tuổi khoảng từ 18 – 30, cái tuổi đẹp nhất của đời người, có thể làm bao nhiêu việc có ích cho xã hội và gia đình…

Mà thôi, trong khi chờ đợi chiến dịch của chính quyền có hiệu quả, chúng ta hãy tìm cách tự bảo vệ mình cái đã. Đối tượng các vụ cướp đa số là các cô gái ăn mặc thời trang, chạy xe tay ga, đeo trang sức quí giá. Đồ vật thường cướp là ĐTDĐ, túi xách, nữ trang…

Cách phòng chống cướp giật điện thoại di động
Không nghe điện thoại trên đường phố, thứ nhất là vi phạm luật giao thông, thứ hai là dễ xảy ra tai nạn. Khi đang di chuyển trên đường, chúng ta nên dừng xe lại, di chuyển lên lề đường, trước khi nghe điện thoại chúng ta nên xoay lưng hướng về phía vách tường, mặt hướng ra ngoài, vừa nghe vừa quan sát những đối tượng khả nghi tiến lại gần.

Cách phòng chống cướp giật túi xách
Khi di chuyển trên đường phố, chúng ta không đeo túi xách trên vai, nếu là xe số ta để túi xách trên baga xe máy, và không quên móc thật chặt vào xe, còn nếu là xe tay ga thì cốp xe là an toàn nhất, nhưng lúc lấy ra hoặc để vào phải thật cảnh giác. Hạn chế tối đa lấy bóp tiền ở nơi đông người, vì lúc này bạn có sẽ nhanh chóng trở thành đích ngắm của bọn tội phạm.

Cách phòng chống cướp giật nữ trang
Nếu không thật sự cần thiết bạn không nên đeo quá nhiều nữ trang trên người, nhất là dây chuyền và vòng tay, đương nhiên, việc này rất khó, vì thích làm đẹp là bản tính của phụ nữ mà. Khi di chuyển trên dường bạn nên chuẩn bị áo dài tay để vừa che nắng vừa che đi những trang sức dễ gây chú ý đó, hoặc có thể cất chúng vào túi khi đến nơi sẽ đeo vào. Hoặc bạn có thể sử dụng trang sức đá, vừa có thể làm đẹp vừa bảo đảm an toàn cho bản thân mình. Không có giải pháp nào vẹn cả đôi đường cả, nhưng để bảo vệ tính mạng mình thì sự cẩn thận là không thừa.


Câu chuyện trải nghiệm
Một lần đi siêu thi, lúc đang chờ tính tiền, một chị đến gần và nhờ tôi tháo dùm chị sợi dây chuyền bạc trên cổ, như để giải thích cho hành động của mình chị nói:
-    Tháng này bị giật mất 2 sợi rồi, nên khi ra đường phải cất đi.
Thật bái phục chị này luôn, là tôi chắc bán dây chuyền luôn cho chắc ăn.


Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.