Bí mật về khả năng làm việc


Mỗi ngày chỉ có 24 giờ, tại sao một số người có khả năng hoàn thành khối lượng công việc lớn trong khi số khác thì… lẹt đẹt mãi không làm hết việc được giao tại văn phòng? Ngoài năng lức cá nhân, bí mật làm nên sự hiệu quả ấy cũng có những mẫu số chung.
Người có khả năng làm việc xuất sắc hội tụ 3 điểm sau:

1. Cuộc sống ngoài công việc
Bạn thường nghĩ những người bận rộn như vậy khó có thời gian để làm điều gì ngoài công việc. Điều này không hoàn toàn đúng. Những người hoàn thành công việc tốt nhất thường có những sở thích riêng, những thứ làm cho cuộc sống của họ có nhiều sắc thái và không nhàm chán. Chẳng hạn họ thích vẽ tranh, viết lách, tham gia một tổ chức từ thiện… Những hoạt động có thể là “phi lợi nhuận” giúp họ tạm quên đi công việc chính, mang đến những khả năng tư duy phong phú và kích thích sự sáng tạo.

2. Khoảng thời gian nghỉ ngơi
Quan điểm chung là: Nếu dành nhiều thời gian, bạn có thể làm nhiều việc hơn. Song những người thành công trong sự nghiệp làm việc hăng say nhưng vẫn có thời gian xả hơi, thư giãn. Bộ não của chúng ta không thể chịu được cường độ làm việc quá cao trong thời gian dài. Sự cố gắng nhiều khi chỉ là ép buộc, có thể khiến bạn mệt mỏi rồi đuối sức . Vì thế, đa số những ai làm được nhiều việc nhất lại cũng đồng thời biết bố trí thời gian nghỉ ngơi ngắn và dài hợp lý. Chẳng hạn trong một ngày làm việc, thỉnh thoảng họ dành vài phút tĩnh tâm, đi bộ một vòng để đầu óc được thư giãn. Cuối tuần, họ cùng bạn bè đi dã ngoại hay đi du lịch, tạm rời xa công việc để nạp nguồn năng lượng mới.

3. Có những cộng sự tuyệt vời
Người đạt năng suất lao động cao thường có những cộng sự trung thành và mẫn cán. Công sự, hay nói cách khác là người bạn, trong hoặc ngoài công ty, sẵn sàng trợ giúp, phối hợp khi cần thiết, cùng hướng đến mục đích cuối cùng là hoàn thành tốt công việc.Tôi thật may mắn vì có cả 3 thứ! ^_^
Tôi vô tình đọc được bài viết này, thấy khá hay nên chia sẽ với mọi người, cũng để sau này có dịp xem lại.

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.