Áp dụng nguyên lý "cái đuôi dài" trong kinh doanh


Hôm nay nghe mọi người bàn tán trên FB vụ các teen Hà thành đang phát sốt với dịch vụ chụp ảnh giá cực rẻ : 50.000 - 100.000/gói. 

Một số người ủng hộ dịch vụ này nói: có cung ắt có cầu. 
Một số khác nói: nghèo đói thì đầu gối phải bò.
Số người phản đối nói: chụp giá đó chỉ có cạp đất mà ăn.

Quả thật, chưa nói đến các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, chỉ riêng đối với một tay chụp hình dạo bình thường giá đó thật sự quá bèo, hơn nữa, chất lượng ảnh cũng chỉ đẹp hơn ảnh tự chụp một chút thôi, càng không thể so sánh với các album ảnh do các studio thực hiện. 

Nhưng điều đáng nói ở đây là, người làm dịch vụ này đã xác định được đối tượng khách hàng phù hợp với dịch vụ giá rẻ này, đó là sinh viên, ai cũng biết, sinh viên chỉ chuộng những dịch vụ giá rẻ, đối tượng khách hàng này không quá khắt khe, chỉ cần chộp được những khoảng khắc hồn nhiên, tinh nghịch của họ và thêm chút sáng tạo lạ mắt là họ sẽ thích mê.

Cùng một ngành nghề nhưng mỗi nơi có giá khác nhau, ví dụ như dịch vụ thiết kế website, có chổ chỉ có vài ba triệu, nhưng có nơi giá trên 10 triệu, có phải khách hàng sẽ chạy qua cty có giá rẻ hơn? điều này không hoàn toàn đúng, khách hàng sẵn sàng trả giá cao hơn nếu cty đó có chất lượng dịch vụ tốt hơn, khách hàng hiểu rỏ những giá trị lâu dài của một website chất lượng tốt mang lại.

Đó là điều tôi học được từ cuốn sách: "cái đuôi dài" do thầy Dũng bên trường AiiM tặng. Tôi đã áp dụng nguyên lý đó cho dịch vụ của mình và đã rất thành công.

Còn đây là lý do tôi được tặng sách đây: http://kimthang.vn/chi-tiet-ban-tin/10/257-Thuyet-trinh-Marketing-Plan-cua-lop-IM6


Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.